GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỆ THỐNG ĐÈN TIA CỰC TÍM UV- PHẦN II

Bài viết hôm nay sẽ giải thích một số vần đề thường gặp ở hệ thống đèn tia cực tím UV mà Quý khách hàng đang thắc mắc. Bài viết gồm hai phần: Những thông tin về đèn UV và Hệ thống đèn UV.

Ngày đăng: 30-07-2018

743 lượt xem

PHẦN II/ HỆ THỐNG ĐÈN UV

+ Đèn UV có cần sử dụng kết hợp với các loại lọc khác không? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Có. Vì đèn UV không làm thay đổi chất lượng của nước mà chỉ tiêu diệt vi khuẩn, virus, nên đèn UV luôn được khuyến nghị sử dụng với lọc cặn (Sediment pre-filter) và lọc than hoạt tính (Carbon post-filter) để tạo ra một bộ lọc đèn tia cực tím UV đầy đủ.

+ Tại sao cần thiết sử dụng một lõi lọc 5 micron trước đèn UV? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Những lớp cặn và tạp chất trong nước làm ngăn cản quá trình tiêu diệt vi sinh vật của tia cực tím. Vì vậy, các nhà sản xuất đèn UV khuyên sử dụng bộ lọc 5 hoặc 1 micron trước hệ thống tia cực tím để lọc sạch bớt cặn trong nước.

Bộ đèn khử trùng UV 14w

+ Khi sử dụng với các bộ lọc khác, đèn UV nên được đặt ở đâu? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Đèn UV nên luôn luôn được lắp đặt sau lọc cặn (Sediment) và lọc than hoạt tính (Carbon). Đèn tia cực tím chính là thiết bị xử lý nước cuối cùng trước các điểm sử dụng. Bất kỳ bộ lọc hoặc các thiết bị xử lý nước khác đều có thể bị tái nhiễm khuẩn.

+ Nguyên nhân nào gây ra các hạt màu đen xuất hiện trong nước khi sử dụng một bộ lọc carbon với đèn tia cực tím? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Các hạt màu đen xuất hiện trong nước là từ bộ lọc carbon sử dụng với đèn tia cực tím. Khi bộ lọc carbon mới được đưa vào sử dụng một số lượng nhỏ các hạt carbon có thể xuất hiện trong nước. Những hạt này vô hại và được xả ra ngoài trong thời gian đầu sử dụng bộ lọc.

 

+ Áp suất hoạt động của các bộ đèn tia cực tím là bao nhiêu? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Phần lớn các bộ đèn tia cực tím được thiết kế hoạt động với áp suất khoảng 65 psi (15 psi tương đương 1 kg/cm2). Mặc dù vậy, nhiều bộ lọc UV có thể hoạt động với áp suất thấp 20 psi, tốc độ chảy của nước sẽ giảm khi áp suất thấp. Khuyến cáo rằng khi áp suất vượt quá 75 psi, thì cần có van điều áp cho bộ lọc UV.

+ Có thể sử dụng bộ đèn UV với nước nóng? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Không khuyến cáo sử dụng bộ đèn UV với nước nóng trên 100°F. Ở nhiệt độ cao, các vật liệu nhựa, cao su, sẽ mềm ra, bóp méo gây hỏng hệ thống.

+ Nếu đèn UV bị tối, tức là nó bị lỗi hoặc bị hỏng phải không? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Không. Đây là hiện tượng bình thường. Các đèn UV rất khó bị lỗi, và chúng chỉ bị hỏng bởi tác động điện áp cao hay thấp. Các bóng đèn UV nên được thay theo định kỳ hàng năm.

 

+ Tôi có thể sử dụng các bộ lọc khác với các bộ lọc đi với đèn UV? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Khuyến cáo không sử dụng các bộ lọc khác ngoài các bộ lọc đi với đèn UV để phù hợp với thông số kỹ thuật thiết kế của hệ thống đèn UV. Các cấp lọc không phù hợp thông số kỹ thuật sẽ làm giảm hiệu quả của đèn UV.

+ Thời gian thay thế lõi lọc? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Các lõi lọc thường được thay thế từ 6 đến 12 tháng tùy chất lượng nguồn nước. Với nguồn nước có nhiều cặn khuyến cáo bạn sử dụng hai hay ba cấp lọc gồm lõi lọc cặn và lõi lọc than hoạt tính khối đặc.

+ Tôi có thể sử dụng đèn UV  lọc cho toàn bộ căn nhà? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Được. Một hệ thống đèn UV có thể sử dụng để lọc nước cho cả căn nhà. Có một số bộ đèn được thiết kế chuyên biệt để sử dụng cho mục đích này. Điều quan trọng là hệ thống đường ống phải sạch trước khi sử dụng đèn UV. Nếu đường ống trong căn nhà không sạch, thì nước sẽ bị tái nhiễm khuẩn sau UV. Cách dễ nhất để khử trùng hệ thống đường ống là ngâm hệ thống đường ống trong dung dịch Clo.

+ Tại sao tốc độ dòng chảy giảm khi sử dụng kết hợp với lõi lọc cặn và than hoạt tính? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Các lõi lọc này tạo ra rào cản và sự giảm áp lực của dòng nước, làm giảm tốc độ chảy của nước.

+ Lõi lọc thông thường có tiêu diệt được vi khuẩn? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Không. Lõi lọc thông thường không tiêu diệt được vi khuẩn. Vi khuẩn sẽ thâm nhập vào lõi lọc, đi qua và phát triển bên trong lõi lọc. Đèn UV luôn luôn là cấp lọc cuối cùng để vi khuẩn không thể đi qua được.

+ Lõi lọc Carbon có nuôi dưỡng vi khuẩn? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Vi khuẩn có thể tồn tại trong lõi lọc Carbon. Nhưng đây không phải là vấn đề nếu lõi lọc được sử dụng liên tục. Nếu lõi lọc không được sử dụng lâu dài, vi khuẩn có thể sinh sôi.

+ Thuật ngữ kìm khuẩn là gì? Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

Thuật ngữ kìm khuẩn được hiểu là số lượng vi khuẩn đi qua bộ lọc không thay đổi - vi khuẩn không sinh sôi thêm. Bộ lọc kìm khuẩn không tiêu diệt vi khuẩn, nhưng ức chế sự tăng trưởng số lượng vị khuẩn.

Nhấp vào đây để xem thông tin về sản phẩm

CÔNG TY TNHH XD MT MÔI TRƯỜNG ĐÔNG CHÂU

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc chính hãng & gia công

sản phẩm phòng sạch đông châu
banner trách nhiệm công ty đông châu
0902306986