GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỆ THỐNG ĐÈN TIA CỰC TÍM UV- PHẦN I

Bài viết hôm nay sẽ giải thích một số vần đề thường gặp ở hệ thống đèn tia cực tím UV mà Quý khách hàng đang thắc mắc. Bài viết gồm hai phần: Những thông tin về đèn UV và Hệ thống đèn UV.

Ngày đăng: 30-07-2018

1,437 lượt xem

PHẦN I/ ĐÈN TIA CỰC TÍM UV

Bóng đèn UV Viqua S463RL

+ Tia cực tím là gì? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Ánh sáng mặt trời đã từ lâu được biết đến có thể diệt vi sinh vật. Những tia sáng mặt trời chứa quang phổ UV được sử dụng trong các hệ thống đèn tia cực tím xử lý nước, mặc dù cường độ thấp hơn nhiều. Nó cũng được gọi là quang phổ hay tần số diệt vi khuẩn. Tần số được sử dụng để diệt các vi sinh vật là 254 nanometers (nm). Tia cực tím tiếng Anh là Ultraviolet và viết tắt là UV.

+ Đo cường độ tia cực tím như thế nào? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Các tia cực tím, 254 nm, được đo trong xử lý nước là microwatt mỗi Centimet vuông. Bộ Y Tế Hoa Kỳ đã xác định rằng một hệ thống tia cực tím hiệu quả cần cung cấp tối thiểu 16.000 microwatt mỗi Centimet vuông.

+ Tia cực tím có tiếp xúc trực tiếp với nước? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Có và không có. Các tia cực tím tiếp xúc trực tiếp còn bóng đèn thì không. Bóng đèn UV nằm ở trung tâm của bộ lọc (bộ đèn), bao quanh bởi ống thạch anh (quartz sleeve) trong suốt. Chiếc bóng được bảo vệ bởi ống thạch anh này. Ống thạch anh tiếp xúc trực tiếp với nước. Tia cực tím được phát sáng và thâm nhập vào nước để tiêu diệt vi khuẩn.

+ Ống thạch anh là gì? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Ống thạch anh có ba mục đích:

1. Để cô lập bóng đèn không tiếp xúc trực tiếp với nước và do vậy điện không bị rò ra.

2. Tạo ra một rào cản nhiệt cho phép bóng đèn hoạt động ở nhiệt độ lý tưởng tại 104°F.

3. Cho phép truyền tải tối đa năng lượng tia cực tím vào trong nước. Ống thạch anh được làm băng thạch anh tinh khiết, có khả năng truyền tải khoảng 98%.

+ Ống thạch anh được làm sạch như thế nào và định kỳ bao lâu? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Ống thạch anh được lau bằng vải ẩm mỗi khi thay bóng. Ở một số mẫu bộ đèn tia cực tím, ống thạch anh có thể được làm sạch mà không cần tháo ra khỏi bộ đèn. Trong một số trường hợp, ống thạch anh không thể làm sạch và cần được thay thế.

+ Bao lâu thì cần thay thế bóng đèn tia cực tím? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Bóng đèn UV được thiết kế để hoạt động 1 năm liên tục. Bóng đèn sẽ mất dần năng lượng trong thời gian này, do đó bóng đèn cần thay thế hàng năm để đảm bảo số lượng năng lượng tia UV sẵn có đủ để tiêu diệt vi sinh vật trong nước.

+ Lọc nước bằng tia UV có làm cho vị của nước tốt hơn không? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Năng lượng tia UV khi xâm nhập vào nước không làm thay đổi mùi, vị của nước, với một loại trừ khi có một số chất oxy hóa dưới tác động của tia cực tím. Vị của nước có thể thay đổi do quá trình oxy hóa này. Việc oxy hóa do nước ngừng chảy lâu (dừng lại) trước tia UV.

+ Tia cực tím có hại như chất phóng xạ? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Không. Các tia UV chỉ thâm nhập vào nước giống như ánh sáng mặt trời. Không có dư lượng hoặc còn lại của bất kỳ loại gì trong nước đã được truyền tia cực tím. Điều quan trọng là phải luôn cẩn thận khi sử dụng hệ thống đèn tia cực tím, để bạn không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tia cực tím.

+ Sự khác biệt giữa bóng đèn UV kính cứng và mềm? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Kính cứng là thạch anh thuần khiết có khả năng truyền tia cực tím trong thời gian dài hơn kính mềm. Đèn thủy tinh mềm sử dụng loại kính giống kính cửa sổ thông thường và ức chế việc truyền tia cực tím. Các loại kính mềm có tuổi thọ khoảng 90 ngày trong khi kính cứng có tuổi thọ tối thiểu 1 năm.

+ Nếu tôi tắt đèn UV khi không sử dụng, liệu tuổi thọ bóng đèn có dài hơn? Nhấp vào đây để xem thông tin sản phẩm

Không. Khuyến cáo không tắt bật đèn UV khi không sử dụng nếu bộ đèn không được thiết kế để làm vậy. Việc tắt bật có thể làm hỏng đèn sớm. Tính bình quân mỗi lần tắt bật làm mất 6 giờ tuổi thọ của bóng đèn UV. (còn tiếp).

 

 

CÔNG TY TNHH XD MT MÔI TRƯỜNG ĐÔNG CHÂU

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc chính hãng & gia công

sản phẩm phòng sạch đông châu
banner trách nhiệm công ty đông châu

Hợp tác kinh doanh

hợp tác kinh doanh mùa dịch covid

Quét để vào Zalo Page

Bảo hộ Lao Động

mặt nạ bảo hộ lao động chuyên dụng

Băng keo 3M

băng keo 3M nhập khẩu chuyên dụng

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0934 062 768

FanPage

Lượt truy cập

Tổng truy cập 1,218,625

Đang online3

0902306986